Cách không tăng cân sau những bữa tiệc cuối năm

Những bữa tiệc cuối năm là thời điểm bạn phải đối mặt với vấn đề tăng cân nặng. Nếu không có cách kiểm soát hợp lý rất có thể sẽ khiến cân nặng tăng và khó có thể giảm được. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Đừng để bụng đói trước khi đi ăn tiệc

Trước khi nhập tiệc khoảng một tiếng, ăn một ít trái cây (táo, thanh long) hoặc một hũ yaourt, như vậy sẽ tránh được tình trạng ăn quá nhiều thức ăn, làm bạn có thể tăng cân nhanh chóng vào các bữa tiệc cuối năm này với thực đơn giảm cân trong 1 tuần.

Cách không tăng cân sau những bữa tiệc cuối năm

Ăn nhiều súp trước khi vào bữa chính

Khi ăn tiệc, bạn hãy ăn nhiều súp trước. Thay vì 1 vài thìa súp, bạn hãy ăn khoảng 2 bát súp để làm no dạ dày. Mẹo giúp giảm cân này có tác dụng làm dạ dày bạn không còn đói nữa, giảm cảm giác thèm ăn. Điều này giúp bạn hạn chế việc ăn quá nhiều khi bữa tiệc có nhiều món ngon hấp dẫn.

Kén chọn món ăn

Hãy tỏ ra là người “kén ăn” trong các bữa tiệc. Đừng ăn mọi món bày ra, bạn sẽ không thể kiểm soát được lượng thực phẩm mình đã nạp vào cơ thể. Hãy kiên nhẫn chờ khi bàn tiệc đã đầy đủ và lựa chọn món ăn mình yêu thích nhất.

Luôn ăn chậm và ăn ở mức vừa đủ. Não bộ cần tới 20 phút để nhận tín hiệu báo no từ dạ dày. Nếu bạn ăn tới mức cảm thấy “no căng bụng” tức là bạn đã ăn vượt quá tiêu chuẩn rồi đấy với bi quyet giam can

Sau đó, hãy chọn các món có rau như salad, rau mầm trộn, gỏi, lẩu… Khi ăn các món salad, không dùng nước sốt vì các loại sốt như mayonnaise thường nhiều chất béo. Với các món nhiều đạm, ưu tiên cho cá hơn thịt vì cá ít năng lượng hơn. Tránh các loại hải sản khác như tôm, cua, hàu… Hạn chế tối đa việc dùng các món chiên, quay.

Hãy lắng nghe dạ dày của bạn

Nếu nó báo đã đầy thì đừng ép uổng nó nhận thêm thức ăn. Muốn thưởng thức hết các món ăn bắt mắt thì chỉ nên ăn mỗi thứ một chút để tránh nặng bụng, “gây hậu quả nghiêm trọng” với giảm cân tại nhà.

Uống trà sau khi ăn tiệc

Sau bữa tiệc cưới, bạn hãy uống trà xanh để thanh lọc cơ thể, giải độc tố, tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa năng lượng tốt. Nhờ có trà xanh mà bạn sẽ không cần lo lắng sẽ béo. Đây là một mẹo giúp giảm cân khá hay đấy!

Uống thật nhiều nước lọc

Rượu, bia hay các loại nước ngọt có ga là thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc. Nếu không thể từ chối, hãy uống có chừng mực. Luôn nhớ uống kèm nước lọc để trung hòa nồng độ cồn và uống thật nhiều nước lọc vào những thời điểm khác trong ngày để tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa.